Góc Việt

Việt Nam giàu đẹp.

Còn nhiều nơi, nhiều người đang chờ ta phía trước 🙂

I. Nơi ghi dấu chân

1. Làng cổ Đường Lâm

“Đường Lâm là một xã thuộc thị xã Sơn TâyHà NộiViệt Nam. Đường Lâm trở thành làng cổ đầu tiên ởViệt Nam được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia ngày 19 tháng 5 năm 2006.

Đây là quê hương nhiều danh nhân như vua Ngô Quyền, Bố Cái Đại vương Phùng HưngGiang Văn Minh, bà Man Thiện (mẹ của hai Bà Trưng), bà chúa Mía (người xây chùa Mía, vương phi của chúa Trịnh Tráng), Phan Kế ToạiHà Kế TấnKiều Mậu HãnPhan Kế An, … Đường Lâm còn được gọi là đất hai vua do là nơi sinh ra Ngô Quyền và Phùng Hưng.

Tuy gọi là làng cổ nhưng thực ra Đường Lâm từ xưa gồm 9 làng thuộc tổng Cam Giá Thịnh huyện Phúc Thọ trấn Sơn Tây, trong đó 5 làng Mông Phụ, Đông Sàng, Cam Thịnh, Đoài Giáp và Cam Lâm liền kề nhau. Các làng này gắn kết với nhau thành một thể thống nhất với phong tục, tập quán, và tín ngưỡng hàng ngàn năm nay không hề thay đổi. Đầu thế kỷ 19, Đường Lâm là nơi đặt lỵ sở của trấn Sơn Tây.”  ( Theo Wikipedia)

IMG_3531Cá nhân Haiauska thấy, đây là nới nên đi, đáng để tới! Cảnh quan đẹp, con người thân thiện. Nhưng, để cảm nhận được hết, chắc phải đi đúng cách:)).

Vẫn mong muốn có một ngày quay lại vì còn một số điểm chưa kịp đặt chân tới.

 II. Tổng hợp

Tổng hợp link các bài viết trên WP cá nhân liên quan tới những miền đất đã từng đặt chân đến trên dải đất chữ S của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s